Nature in the Balance - เอี๋ยวพานิช ปิยะทิพย์ (Asian Journal of Applied Economics, 2016)
Nature in the Balance เป็นหนังสือที่เปิดมุมมองที่สมดุลย์ให้แก่นักนิเวศวิทยาและนักเศรษฐศาสตร์ได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับชื่อหนังสือเล่มนี้ให้ความสมดุลย์ระหว่างทฤษฎีและปฏิบัติ ผู้อ่านจะได้รับทั้งแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ รวมถึงการนำมาประยุกต์ใช้เพื่อวิเคราะห์ปัญหา หาทางออกหรือสร้างกลไกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ มีตัวอย่างทั้งจากงานวิจัยและการวิเคราะห์ผลกระทบของนโยบายหรือมาตรการอนุรักษ์ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ นับว่าเป็นหนังสือที่มีคุณค่าไม่เฉพาะแก่วงวิชาการแต่เหมาะสำหรับใช้ประกอบการพิจารณาเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติของฝ่ายบริหารได้เป็นอย่างดี