การปฏิบัติทางภาษีให้ถูกต้องในการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลของนิติบุคคล ในประเทศไทย - เล็กแจ้ง, สุรเดช; สินจรูญศักดิ์, ฐิตาภรณ์ (วารสารการวิจัยการบริหารการพัฒนา, 2025)
การวิจัยเรื่องนี้มีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อพัฒนาหลักสูตรอบรมการปฏิบัติทางภาษีให้ถูกต้องในการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลของนิติบุคคลในประเทศไทย เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ ผู้ให้ข้อมูลสำคัญ ได้แก่ เจ้าหน้าที่กรมสรรพากร จำนวน 2 คน ผู้บริหารฝ่ายบัญชี จำนวน 2 คน ผู้ประกอบการ จำนวน 2 คน รวม 6 คน โดยใช้วิธีการสัมภาษณ์เชิงลึก ผลการวิจัยสามารถพัฒนาหลักสูตรอบรมการปฏิบัติทางภาษีให้ถูกต้องในการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลของนิติบุคคลในประเทศไทย ประกอบด้วย 7 หลักสูตร ที่ช่วยพัฒนาองค์ความรู้ให้แก่นิติบุคคลในประเทศไทย ให้สามารถปฏิบัติทางภาษีให้ถูกต้อง