การเจริญเติบโตทางการเงินของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย - ยังสุข, ถิรวุฒิ; กรงเต้น, มัตธิมา (วารสารการวิจัยการบริหารการพัฒนา, 2025)
การวิจัยเรื่องนี้มีวัตถุประสงค์ คือ การพัฒนาหลักสูตรการเจริญเติบโตทางการเงินของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ ผู้ให้ข้อมูลสำคัญ คือ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและบัญชี จำนวน 7 กลุ่มอุตสาหกรรม โดยการสัมภาษณ์เชิงลึก ผลการวิจัยพบว่า การพัฒนาหลักสูตรการเจริญเติบโตทางการเงินของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ส่งผลต่อการเติบโตทางการเงิน มี 2 หลักสูตร 1.การพัฒนาคุณลักษณะผู้บริหารที่มีประสิทธิภาพ 2.กลยุทธ์บริหารความเสี่ยง ต่อยอดนวัตกรรมและ AI เพื่อธุรกิจยั่งยืน