Engagement to the Organization of Employee : The Way to Success - Boonmeesuwan, Chalitpun (Business Administration and Management Journal Review, 2020)
บทความวิชาการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการให้เห็นถึงความสำคัญของความผูกพันของพนักงานในการเป็นส่วนหนึ่งขององค์การ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการบริหารงานในยุคปัจจุบัน เพื่อสร้างผลกำไรให้กับองค์การและเป็นแรงผลักดันให้สามารถเติบโตไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืน อย่างไรก็ตามพนักงานภายในองค์การจะเกิดความรู้สึกผูกพันจำเป็นต้องมีแรงจูงใจเพื่อตอบสนองความต้องการของสมาชิกแต่ละคน ซึ่งจะแตกต่างกันทั้งด้านความคิดและพฤติกรรมของแต่ละคน การสำรวจความผูกพันของพนักงานในองค์การเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อจะได้ทราบถึงความรู้สึกของพนักงานส่วนใหญ่ที่มีต่อองค์การ ปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดความผูกพันขึ้นภายในองค์การนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายปัจจัย แต่ปัจจัยที่ถือว่ามีความสำคัญที่สุดคือการทำให้พนักงานรู้สึกว่าเขาเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งขององค์การ ซึ่งเป็นความรู้สึกทางด้านจิตใจและเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่ต้องการได้รับความชื่นชม ผู้บริหารจำเป็นต้องสร้างทัศนคติด้านบวกให้เกิดขึ้นกับพนักงานภายในองค์การ ให้มีความสุขในการทำงานและมีความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งขององค์การ