สถานทูตเปรูประจำประเทศไทยกับการเผยแพร่ความรู้เรื่องอารยธรรมอินคา ผ่านนิทรรศการและพิพิธภัณฑ์ในประเทศไทย - ฮ่องเฮงเส็ง เกรียงไกร (วารสารศิลปกรรมบูรพา, 2020)
งานวิจัยเชิงคุณภาพนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาว่า 1) สถานทูตเปรูประจำประเทศไทยมีรูป แบบการเผยแพร่ความรู้เรื่องอารยธรรมอินคาผ่านนิทรรศการและพิพิธภัณฑ์ในประเทศไทยอย่างไร 2) วัตถุจัดแสดงในนิทรรศการและพิพิธภัณฑ์แสดงออกถึงความสำคัญของแหล่งอารยธรรมอินคา ในประเทศเปรูอย่างไร กำหนดขอบเขตการวิจัยด้านระยะเวลาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2554 อันเป็นปี เฉลิมฉลองการค้นพบ มาชู ปิกชู โบราณสถานในแหล่งอารยธรรมอินคาของเปรู จนถึงพุทธศักราช 2562 เก็บรวบรวมข้อมูลด้วยการค้นคว้าเอกสารและงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง สัมภาษณ์อย่างเป็น ทางการจากบุคลากรของสถานทูตเปรูจำนวน 2 คน นักวิชาการด้านละตินอเมริกันศึกษาจำนวน 2 คน โดยใช้วิธีเลือกแบบเฉพาะเจาะจง และเก็บข้อมูลผ่านแบบสอบถามจากนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียน ในรายวิชาอารยธรรมตะวันตกและรายวิชาละตินอเมริกันศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 100 คน ผลการวิจัยพบว่า สถานทูตเปรูประจำประเทศไทยได้ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐบาลและเอกชน จัดนิทรรศการพิเศษและนิทรรศการชั่วคราวในพิพิธภัณฑ์ สถาบันการศึกษา และศูนย์การค้า ที่มี เนื้อหาเกี่ยวข้องกับแหล่งอารยธรรมอินคาเฉลี่ยปีละ 2 ครั้ง โดยใช้วัตถุจัดแสดงและสื่อประกอบการ เรียนรู้ทั้งที่นำเข้ามาจากประเทศเปรูและที่เป็นทรัพย์สินของสถานทูต ซึ่งวัตถุจัดแสดงสะท้อนให้เห็น ถึงความสำคัญของอารยธรรมอินคาด้านสถาปัตยกรรม ประติมากรรม ที่อยู่อาศัย เครื่องแต่งกาย และ อาหารเป็นหลัก