การกำหนดแนวทางการจัดการศึกษาของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย - อุปไมยอธิชัย, ธีรศักดิ์; สังข์ทอง , วชิราภรณ์; ฉัตรภัครัตน์ , ธนัทณัฏฐ์ (Journal of Inclusive and Innovative Education, 2019)
การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกำหนดแนวทางการจัดการศึกษาของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญจากการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) จำนวนทั้งสิ้น 17 คน วิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณโดย ใช้สถิติ การหาค่าฐานนิยม ค่ามัธยฐาน ค่าพิสัยระหว่างควอไทล์ ผลการวิจัยพบว่า การกำหนดแนวทางการจัดการศึกษาของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประกอบด้วย 4 ด้านได้แก่ 1) ด้านการบริหารวิชาการ 2) ด้านการบริหารงบประมาณ 3) ด้านการบริหารงานบุคคล และ 4) ด้านการบริหารงานทั่วไป