Cover - Chopayom Journal, Editorial department (Chophayom Journal, 2023)
วารสารช่อพะยอม CHOPHAYOM JOURNAL ปีที่ 34 ฉบับที่ 3 พุทธศักราช 2566 ISSN 1513-5462 / ISSN 2730-1826 (online) หน่วยงานที่รับผิดชอบ : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม วัตถุประสงค์ 1. เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ผลงานวิจัยและผลงานทางวิชาการสาขา สหวิทยาการ ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ศิลปศาสตร์ และสังคมวิทยา 2. เพื่อเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการในสาขา สหวิทยาการ ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ศิลปศาสตร์ และสังคมวิทยา 3. เพื่อส่งเสริมให้นักวิชาการและผู้สนใจได้น􀄞ำเสนอผลงานวิชาการ ในรูปแบบบทความวิชาการ 4. เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลในการเรียนรู้สาขาสหวิทยาการ ด้านมนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ ศิลปศาสตร์ และสังคมวิทยา ที่ปรึกษา : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่พันตรี ดร.กิตติกรณ์ บำรุงบุญ คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิปปีย์ ชยานุสาสนี จันทร์ดอน รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จินดา แก่นสมบัติ รองคณบดี