แนวทางการสร้างประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแปรรูปผลิตภัณฑ์จากโลหะในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล - ผดุงธรรม ธีระพจน์; ตันเปาว์ กฤษฎา (วารสารการบริหารปกครอง มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์, 2018)
การวิจัยครั้งนี้วัตถุประสงค์เพื่อวางแผนกลยุทธ์ และเสนอแนะแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถ และศักยภาพในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแปรรูปผลิตภัณฑ์จากโลหะในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เป็นการวิจัยแบบผสมวิธีระหว่างการวิจัยเชิงปริมาณ และการวิจัยเชิงคุณภาพ ผลการวิจัยพบว่า ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์มีความสำคัญมากที่สุดในปัจจัยส่วนประสมการตลาด 7 Ps, เทคโนโลยีการผลิตมีความสำคัญมากที่สุดในส่วนปัจจัยสนับสนุนด้านเครื่องจักร และประสิทธิผลมีความสำคัญมากที่สุดในส่วนของศักยภาพในการแข่งขัน ซึ่งผู้วิจัยนำข้อมูลที่ได้มาจัดทำแนวทางทางการสร้างประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในอุตสาหกรรมแปรรูปผลิตภัณฑ์จากโลหะในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลประกอบด้วย 7 แนวทาง และแผนกลยุทธ์การพัฒนาซึ่งประกอบด้วย 7 กลยุทธ์เช่นกัน คำสำคัญ : อุตสาหกรรมแปรรูป, ผลิตภัณฑ์จากโลหะ, ประสิทธิผล