กระบวนการกำหนดนโยบาย การบูรณาการสถาบันการพลศึกษาเป็น มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ - ปุณญะรักษิต, ปพณ (วารสารการบริหารปกครอง มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์, 2020)
บทความชิ้นนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากระบวนการกำหนดนโยบายการบูรณาการสถาบันการพลศึกษาเป็นมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ใช้ระเบียบวิธีวิจัยเชิงคุณภาพ ทำการเก็บข้อมูลด้วยการสัมภาษณ์เชิงลึกกับผู้ให้ข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวข้อง และการวิจัยเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง แล้วทำการวิเคราะห์เนื้อหาเพื่อหาความสอดคล้องของข้อมูลต่างๆ เพื่อพรรณนาผลการศึกษาที่เกิดขึ้น จากการศึกษาพบว่า กระบวนการกำหนดนโยบายการบูรณาการสถาบันการพลศึกษาเป็นมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ สามารถแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอนคือ การก่อรูปของนโยบาย การกำหนดทางเลือกนโยบาย และการตัดสินใจนโยบาย ซึ่งในแต่ละขั้นตอนจะทำให้เห็นตัวแบบการกำหนดนโยบายและตัวแสดงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนโยบายนี้ได้