จิตรกรรมสีน้ำมันแนวเหนือจริง : การเดินทางแห่งจินตนาการของฉัน - วงค์ษา , นันทกร; พวงศรี, กนิษฐา (วารสารศิลปกรรมและการออกแบบแห่งเอเชีย, 2021)
ผู้วิจัยได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปศึกษานิพนธ์ชุด “การเดินทางแห่งจินตนาการของฉัน” เพื่อศึกษาการสร้างสรรค์ศิลปะตามรูปแบบลัทธิเหนือจริง สร้างสรรค์และถ่ายทอดในเรื่องการเดินทางตามจินตนาการที่ได้รวบรวมความประทับใจผ่านประสบการณ์ตรงที่ได้พบ โดยเน้นให้มีอารมณ์ ความรู้สึกที่สนุกสนานและเพ้อฝันซึ่งแตกต่างกันตรงที่การเล่าเรื่องราวแนวคิดที่สร้างสรรค์จินตนาการที่นำประสบการณ์ที่ผู้วิจัยได้สัมผัสจากหลายรูปแบบมาถ่ายทอด สร้างสรรค์เป็นผลงานจิตรกรรม ด้วยเทคนิคสีน้ำมันบนผ้าใบและสร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้ทางด้านทัศนศิลป์ โดยผ่านการศึกษาค้นคว้า ทั้งวิชาการ ทฤษฎีที่เกี่ยวข้องด้านศิลปะ ตลอดจนการศึกษาวิเคราะห์ผลงานในอดีตที่ผ่านมา เพื่อให้ได้มาซึ่งรูปแบบ เทคนิค แนวคิดตามหัวข้อที่ได้กำหนดไว้และหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจต่อไป